Tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone và cách xử lý

Tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone

Có đôi khi bạn thực hiện nạp thẻ cào Mobifone nhưng không thể thao tác được. Bạn không biết nguyên nhân từ đâu và làm sao để xử lý được tình huống đó. Bạn muốn biết lý do tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone của mình. Vậy bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây để có câu trả lời cho mình. Chắc chắn, bạn sẽ xử lý được tình huống không nạp được thẻ cào của nhà mạng Mobifone.

Tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone và cách xử lý
Tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone và cách xử lý

Lỗi nạp quá 5 lần quy định

Trong trường hợp bạn thực hiện nạp thẻ nhưng vượt quá 5 lần cho phép của nhà mạng. Đây cũng là một trong các lý do tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone. Lúc này, thẻ cào của bạn sẽ không thể thực hiện được nạp thẻ cho thuê bao được nữa. Do đó, nếu thực hiện nạp thẻ qua thẻ cào bạn cần cẩn thận nhập mã số. 

Nếu bạn nhập sai vượt quá 5 lần cho phép, thẻ cào đó sẽ bị tổng đài tự động khóa lại. Nếu muốn mở quyền nạp thẻ bạn cần liên hệ phía nhà mạng để được hỗ trợ mở. Khi được mở quyền nạp thể bạn nên dùng một thẻ cào khác để thực hiện nạp. Điều này sẽ tránh được trường hợp thuê bao của bạn bị  khóa quyền nạp thẻ lần nữa. 

Lỗi mua phải thẻ cào đã qua sử dụng 

Nếu không may bạn sẽ gặp lỗi mua thẻ cào qua sử dụng tại các cửa hàng không uy tín. Đó cũng là lý do tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone. Bạn nên chọn những cửa hàng bán thẻ uy tín và chất lượng để mua thẻ cào. Như vậy, bạn sẽ tránh được trường hợp xấu này xảy đến với mình.

Tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone
Tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những người gặp phải tình trạng mua thẻ cào đã sử dụng. Có rất nhiều những chiêu thức tinh vi của các kẻ xấu nhằm chuộc lợi cho bản thân mình. Mà bằng mắt thường bạn không thể nhận ra đó là thẻ đã qua sử dụng khi lớp giấy bạc còn nguyên.

Hệ thống đang bị lỗi hoặc nghẽn mạng

Một trong các lý do tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone có thể do nghẽn mạng. Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra trong trường hợp hệ thống nâng cấp phần mềm. Hoặc trong thời gian khuyến mãi có nhiều khách hàng có nhu cầu mua thẻ hơn bình thường. Điều này sẽ kéo theo sự quá tải hệ thống dẫn đến lỗi hệ thống và không nạp được thẻ. Mã số thẻ của khách hàng sẽ bị từ chối lệnh nạp và bạn không thể nạp được thẻ cào.

Lỗi nạp thẻ không đúng mã số

Một nguyên nhân dẫn đến bạn không thể nạp được thẻ cào là thực hiện nhập sai mã số thẻ cào. Đây là câu trả lời cho cho câu hỏi tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone. Bởi hiện nay, còn rất nhiều người vẫn chưa biết cách nạp thẻ chính xác nhất. 

Cú pháp nạp thẻ rất đơn giản và dễ nhớ là *100* mã số thẻ cào sau đó ấn phím gọi. Nếu bạn không nhớ, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn phía sau của thẻ cào. Bạn nên thực hiện nhập đúng mã số và cú pháp để tránh bị khóa quyền nạp.

Lý do không nạp được thẻ điện thoại mobifone
Lý do không nạp được thẻ điện thoại mobifone

Lỗi thẻ cào bị rách hay chưa được kích hoạt

Có một số lý do tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone là thẻ bị rách. Bạn sẽ khó có thể thực hiện nạp thẻ được chính xác khi thẻ cào không còn nguyên vẹn. Bạn không nên cố thực hiện nạp thẻ cào nếu không sẽ bị khóa quyền nạp. Bạn nên mang thẻ cào bị rách đến cửa hàng nhà để được hỗ trợ đổi lại thẻ cào mới nhất.

Trường hợp thẻ cào chưa kích hoạt thì rất hy hữu xảy ra, tuy nhiên cũng có rủi ro trong đó. Thông thường các nhà mạng sẽ kích hoạt tất cả các mã thẻ trước khi xuất ra thị trường. Bên cạnh đó, có một số trường hợp không may xảy nên bạn không nạp thẻ được. Bạn có thể liên hệ tổng đài nhà mạng Mobifone để được hỗ trợ và giải quyết.

Cách xử lý khi không nạp được thẻ cào

Nếu bạn đã biết tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone rồi thì cách xử lý sẽ đơn giản. Bạn có thể tham khảo nội dung sau đây:

  • Khi thực hiện nhập sai cú pháp hay mã số thẻ cào bạn nên cần thận nhập lại. Lần nạp thứ 2 bạn nên thực hiện từng bước theo hướng dẫn để tránh bị sai sót.
  • Nếu bạn bị khóa quyền nạp thẻ thì bạn có thể liên hệ đến tổng đài của nhà mạng Mobifone. Sau đó, bạn cung cấp một số thông tin xác nhận và yêu cầu mở quyền nạp thẻ cho thuê bao.
  • Trong trường hợp bạn mua phải thẻ cào đã qua sử dụng thì cách xử lý sẽ khó hơn. Một lời khuyên cho bạn nên thực hiện nạp thẻ tại cửa hàng bạn mua thẻ điện thoại. Bởi nếu có bất kỳ vấn đề nào bạn có thể trao đổi với chủ cửa hàng bán thẻ đó. Trong trường hợp cửa hàng đó không giải quyết thì bạn có thể liên hệ tổng đài. Lúc này, bạn cung cấp mã số seri để nhân viên tổng đài kiểm tra lại.
  • Trong trường hợp thẻ cào của bạn bị nghẽn mạng hoặc hệ thống đang nâng cấp. Bạn hãy liên hệ ngay tổng đài mobifone để được hỗ trợ và tìm ra nguyên nhân khắc phục. 
Cách xử lý khi không nạp được thẻ cào
Cách xử lý khi không nạp được thẻ cào

Trên đây là một số cách xử lý khi bạn không thực hiện nạp được thẻ cào điện thoại. Để khắc phục được các lỗi bạn cần biết được tại sao không nạp được thẻ điện thoại mobifone. Từ đó, bạn sẽ cách xử lý phù hợp nhất và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *