Hướng dẫn khắc phục lỗi sim để lâu không dùng bị khóa đơn giản nhất

Cách mở khóa sim Vinaphone

Đối với tất cả các nhà mạng, mỗi sim sử dụng đều có một thời hạn nhất định khi hoạt động. Vì một số yếu tố khách quan nào đó mà người sử dụng không nắm bắt được dẫn đến tình trạng bị khóa sim. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị các bạn cách khắc phục sim để lâu không dùng bị khóa!

Khắc phục lỗi sim để lâu không dùng bị khóa
Khắc phục lỗi sim để lâu không dùng bị khóa

Nguyên nhân tại sao sim để lâu không dùng lại bị khóa?

Hiện tại ở nhà nước ta đang có 3 nhà mạng được người tiêu dùng lựa chọn phổ biến đó là Viettel, Vinaphone, Mobifone, ngoài ra còn một số nhà mạng khác. Tùy vào từng nhà mạng, từng gói cước mà sẽ có thời gian hoạt động và hạn sử dụng khác nhau. 

Chủ yếu các loại sim đều có thời gian hoạt động phổ biến là 1 năm tới 3 năm thậm chí là 5 năm nếu như khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện. Nếu như thuê bao hoạt động không phát sinh những điều kiện như nạp tiền vào thuê bao hoặc trả phí cho các cuộc gọi, tin nhắn… sau một thời gian nhất định sẽ bị khóa sim. 

Ngoài những yếu tố khách quan sim để lâu không dùng bị khóa còn có một số trường hợp chủ quan. Có thể người dùng có yêu cầu tới hệ thống khóa tạm sim nhưng lại quên không mở lại đúng hạn dẫn đến tình trạng sim bị khóa. Vậy trong những trường hợp này người dùng cần phải xử lý như thế nào để mở khóa sử dụng lại sim. Sau đây xin mời quý vị các bạn đi vào cách khắc phục của từng nhà mạng và loại sim cụ thể.

Mở khóa sim đơn giản
Mở khóa sim đơn giản

Sim Viettel để bao lâu thì bị khóa? Cách mở như thế nào?

Điều đầu tiên mà người sử dụng cần nắm được đó là trong thời hạn bao nhiêu ngày thì sẽ bị khóa sim nếu để quá lâu. Đối với sim Viettel sẽ được chia làm 2 trường hợp thuê bao trả trước trong vòng 30 ngày và các thuê bao trả sau. Nếu các thuê bao trả trước trong vòng 30 ngày không phát sinh các cuộc gọi đi mất phí, tin nhắn mất phí, truy cập data, nạp tiền vào tài khoản… Thì sim sẽ tự động bị khóa một chiều. Nếu thuê bao vẫn tiếp tục không có hoạt động với sim thì trong vòng 60 ngày sẽ khóa 2 chiều. 

Các thuê bao trả sau sim sẽ tự động bị khóa 1 chiều nếu như trong vòng 30 ngày không phát sinh bất cứ dịch vụ nào mất phí như các cuộc gọi đi, tin nhắn, truy cập data… Kể từ thời điểm bị khóa 1 chiều, trong vòng 30 ngày sẽ bị khóa 2 chiều nếu như thuê bao không phát sinh những hoạt động kể trên. Chính vì vậy điều kiện để duy trì thuê bao không bị khóa sẽ rất đơn giản nếu đáp ứng đủ điều kiện như trên. Tránh tình trạng sim để lâu không dùng bị khóa, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, liên hệ của khách hàng. 

Cách mở lại sim Viettel bị khóa như thế nào?

Để xử lý vấn đề này thì đối với các thuê bao bị khóa 1 chiều chỉ cần khách hàng phát sinh ra thao tác nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ, sim sẽ tự động mở khóa. Khi này bạn có thể sử dụng bình thường rồi, mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác. Còn đối với trường hợp thuê bao trả trước đã bị khóa mất 2 chiều bạn vui lòng chính chủ cầm chứng minh thư ra cửa hàng Viettel gần nhất để nhân viên hỗ trợ mở khóa. 

Cách mở khóa sim ViettelCách mở khóa sim Viettel
Cách mở khóa sim Viettel

Sim Vinaphone bao lâu thì bị khóa? Cách mở như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần nắm được đó là sim Vinaphone để bao lâu sẽ bị khóa khi không sử dụng. Đối với những thuê bao trả trước trong thời gian là 30 ngày bạn không phát sinh các cuộc gọi đi, tin nhắn, hoặc truy cập data mất phí, nạp tiền thì sim sẽ tự động bị khóa 1 chiều. Tương tự với những sim bị hết thời gian sử dụng cũng khóa 1 chiều. Những thuê bao trả sau khách hàng không thanh toán cước phí hàng tháng cũng đều bị khóa 1 chiều. 

Cách mở sim Vinaphone bị khóa như thế nào?

Sim để lâu không dùng bị khóa và cách khắc phục cho quý vị các bạn, đó là chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là sim sẽ tự động mở chiều. Đó là đối với những thuê bao trả trước khi bị khóa một chiều. Những thuê bao trả sau chỉ cần khách hàng thực hiện thanh toán hết cước phí của tháng còn nợ là thuê bao sẽ được mở khóa. 

Những sim bị khóa 2 chiều thì khi này bạn cần chính chủ cầm chứng minh thư ra cửa hàng gần nhất của Vinaphone. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt lại sim và sử dụng được như bình thường. 

Cách mở khóa sim Vinaphone
Cách mở khóa sim Vinaphone

Như vậy việc sim để lâu không dùng bị khóa vẫn là vấn đề nan giải của nhiều khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn quý vị các bạn cách khắc phục vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra các bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng hãy kiểm tra thuê bao một cách thường xuyên hơn. Tránh được những lỗi phát sinh không đáng có, ảnh hưởng tới liên lạc của bạn trong cuộc sống.

Bài viết là những hướng dẫn khắc phục sim để lâu không dùng bị khóa. Cảm ơn quý vị các bạn đã đọc hết bài viết. Mời quý vị các bạn cùng truy cập khosim.com để lựa chọn cho mình những cặp số đẹp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *