Tìm hiểu lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số của các nhà mạng hiện nay

Lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số sẽ diễn ra hoàn toàn tự động

Nhằm đáp ứng xu hướng phát triển lâu dài của thị trường viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu tất cả các nhà mạng di động ở nước ta thực hiện chuyển đổi từ 11 số thành 10 số. Vậy cụ thể người dùng phải thực hiện lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số ra sao? Hãy cùng khoSIM.con tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Quá trình chuyển đổi được nhà mạng thực hiện hoàn toàn tự động

Mặc dù đã được truyền thông đưa tin rầm rộ từ vài tháng trước, song vẫn có không ít người dùng còn khá hoang mang, không biết lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, theo kế hoạch của 5 nhà mạng lớn nhất ở nước ta, việc chuyển đổi cho hơn 60 triệu thuê bao sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động.

Cụ thể những SIM số này sẽ giữ nguyên 7 số cuối và chỉ thay đổi 4 số đầu thành 3 đầu số mới tuỳ theo nhà mạng. Toàn bộ quá trình này sẽ diễn ra tự động  từ 0h đến 3h30 phút ngày 15/9 và kết thúc muộn nhất vào ngày 7/10. Đồng thời trong suốt lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số, người dùng vẫn có thể sử dụng cả 2 số điện thoại cũ và mới để nhắn tin, gọi điện cho đến 23h59 phút ngày 14/11/2018.

Lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số sẽ diễn ra hoàn toàn tự động
Lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số sẽ diễn ra hoàn toàn tự động

Hết thời hạn kể trên, chúng ta hoàn toàn không thể sử dụng thuê bao 11 số cũ. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi lẽ khi gọi vào thuê bao 11 số này, nhà mạng sẽ phát thông báo thuê bao của bạn đã được thay đổi để tiện cho người liên lạc bên kia cập nhật số mới. Chức năng thông báo này sẽ được các nhà mạng duy trì thực hiện đến hết ngày 30/6/2019.

Những việc người dùng cần thực hiện trong lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số

Mặc dù quá trình chuyển đổi diễn ra hoàn toàn miễn phí và tự động, nhưng vẫn có một số vấn đề người dùng cần lưu ý thực hiện để tránh rắc rối về sau, cụ thể là:

Cập nhật danh bạ

Danh bạ vốn được xem là dữ liệu quan trọng nhất khi sử dụng điện thoại. Do đó, các nhà mạng hiện nay đều khuyến cáo khách hàng của mình nên cập nhật danh bạ mới để tránh gọi nhầm số thuê bao cũ. Tuy nhiên cần lưu ý việc cập nhật danh bạ chỉ nên thực hiện sau khi lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số của toàn bộ nhà mạng đã hoàn tất ( tức sau ngày 7/10/2018).

Hiện nay, các nhà mạng đã thêm tính năng cập nhật danh bạ cho các ứng dụng của mình như My Viettel (Viettel), My MobiFone (MobiFone), My VNPT (VinaPhone) và My Vietnamobile (Vietnamobile). Bạn chỉ cần tải về, cài đặt và thực hiện quá trình đồng bộ danh bạ theo các đầu số mới. 

Cập nhật danh bạ nhanh chóng với ứng dụng của các nhà mạng
Cập nhật danh bạ nhanh chóng với ứng dụng của các nhà mạng

Cách thực hiện này tuy đơn giản nhưng chỉ có thể áp dụng với các dòng điện thoại thông minh. Do đó đối với các loại điện thoại khác, bạn có thể cập nhật thủ công, hoặc sao chép danh bạ và SIM sau đó gắn SIM vào điện thoại thông minh để tiến hành đồng bộ như trên.

Thay đổi số điện thoại cho các tài khoản mạng xã hội

Những năm gần đây, việc sử dụng mạng xã hội để liên lạc đã trở nên vô cùng quen thuộc và không thể thiếu với hầu hết chúng ta. Đặc biệt, nhiều người có thói quen sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản cho một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo, Viber,…

Chính vì thế lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lượng người dùng. Để tránh gặp rắc rối trong trường hợp cần sử dụng số điện thoại xác minh tài khoản, bạn nên cập nhật là số mới cho các tài khoản này càng sớm càng tốt. Như vậy khi xảy ra sự cố chúng ta vẫn có thể dễ dàng sử dụng chức năng bảo mật hai lớp với số thuê bao 10 số này.

Thay đổi số điện thoại đã đăng ký tại ngân hàng

Số điện thoại là một trong những thông tin quan trọng, đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối khi khách hàng đăng ký sử dụng các dịch vụ tại Ngân hàng. Do đó lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số sẽ không thể thiếu hoạt động thay đổi số điện thoại bạn đã đăng ký tại Ngân hàng trước đó.

Cũng theo chủ trương thực hiện của Nhà nước, toàn bộ hệ thống Ngân hàng ở nước ta hiện nay đều xây dựng và triển khai các giải pháp để khách hàng có thể dễ dàng cập nhật thuê bao 10 số mới. Cụ thể có hai cách để thực hiện chuyển đổi, bao gồm:

  • Đến trực tiếp điểm giao dịch của Ngân hàng và yêu cầu cập nhật thông tin số điện thoại mới
  • Sử dụng các dịch vụ Ngân hàng số tại nhà như Internet-Banking, Mobile-Banking, SMS-Banking của chính Ngân hàng bạn đang dùng.
Sử dụng mobile banking để tự cập nhật thuê bao 10 số mới cho mình
Sử dụng mobile banking để tự cập nhật thuê bao 10 số mới cho mình

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết về lộ trình chuyển SIM 11 số thành 10 số. Hy vọng với những thông tin vừa được chia sẻ trên đã có thể giải đáp thắc mắc cũng như giúp quá trình sử dụng số thuê bao mới của bạn được suôn sẻ và dễ dàng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *