Góc hỏi: Làm lại sim Viettel mất bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa?

Chạm vào hình ba gạch ngang rồi tiếp theo là “Tiện ích”

Không ai mong muốn chiếc sim mình đang sử dụng bị hỏng hay bị mất. Bởi trong trường hợp đó bạn sẽ không thể liên lạc được như bình thường. Ngoài ra, bạn còn mất một khoản chi phí để làm lại sim. Bạn có biết hiện nay làm lại sim Viettel mất bao nhiêu tiền không? Chi phí làm lại rẻ giật mình luôn. Chỉ vài chục nghìn là bạn đã có ngay một chiếc sim mới để sử dụng.

Giải đáp thắc mắc làm lại sim viettel mất bao nhiêu tiền?

Chi phí là yếu tố tác động đến quyết định việc sử dụng sản phẩm của mọi người tiêu dùng. Và việc làm lại chiếc sim Viettel bị mất, bị hỏng hay bị cháy cũng không ngoại lệ. Hiện nay Viettel đang hướng đến mục tiêu gia tăng số lượng thuê bao di động. Để đạt được mục tiêu này họ cải tiến về cả phong cách phục vụ lẫn những ưu đãi hấp dẫn. Do vậy, bạn có thể không cần quá suy nghĩ đến vấn đề làm lại sim Viettel mất bao nhiêu tiền.

Tại các cửa hàng Viettel trên toàn quốc hiện nay thì giá làm lại một chiếc sim là 25.000 đồng. Giá này được niêm yết rất công khai. Do vậy, bạn không phải đắn đo xem đến cửa hàng nào để làm lại sim. 

Hệ thống cửa hàng Viettel có mặt ở mọi nơi trên toàn quốc ngay cả những khu vực địa hình khó khăn, xa xôi. Do đó, các chủ thuê bao sẽ được hỗ trợ đáp ứng nhu cầu làm lại sim nhanh nhất có thể. Khi sim của mình gặp vấn đề thì bạn hãy tiến hành làm lại tránh trường hợp mất số điện thoại vĩnh viễn.

Ngoài ra, hiện nay bạn có thể làm lại sim thông qua tính năng “Đổi sim” trên ứng dụng My Viettel. Giá để đổi một chiếc sim cũng được cố định với cước phí 25.000 đồng. Bạn sẽ chỉ cần trả một chi phí nhỏ nữa để nhân viên giao hàng mang sim đến tận nhà thôi. Theo cách này thì làm lại sim Viettel mất bao nhiêu tiền vẫn không đáng kể nhé. Giá cũng chỉ giao động từ 25.000 đồng đến 50.000 đồng mà thôi.

Mách bạn 2 cách làm lại sim của Viettel với chi phí rẻ nhất

Hiện nay để làm lại sim thì bạn có thể đến cửa hàng Viettel hoặc thông qua ứng dụng My Viettel. Tùy vào cách bạn chọn mà làm lại sim Viettel mất bao nhiêu tiền sẽ khác nhau đôi chút.

Cách làm lại sim tại các cửa hàng giao dịch của Viettel

Trên khắp cả nước hiện nay có rất nhiều cửa hàng giao dịch của Viettel. Bạn có thể tìm và đến một địa chỉ gần mình nhất để làm lại sim. Trước khi đến cửa hàng Viettel bạn sẽ chuẩn bị mang theo một số giấy tờ sau:

  • Trường hợp số thuê bao đó do cá nhân sở hữu: Thẻ căn cước (hoặc chứng minh thư nhân dân) bản gốc; ghi nhớ 5 số thuê bao có mức độ thường xuyên liên lạc trong thời gian gần nhất; nếu là loại sim thuê bao trả sau thì cần mang theo hợp đồng gốc.
  • Trường hợp số thuê bao đó do doanh nghiệp sở hữu: Thẻ căn cước (hoặc chứng minh thư nhân dân) bản gốc người đi làm lại sim; Giấy giới thiệu có xác nhận của giám đốc; ghi nhớ 5 số thuê bao có mức độ thường xuyên liên lạc trong thời gian gần nhất; nếu là loại sim thuê bao trả sau thì cần mang theo hợp đồng gốc.

Khi đến cửa hàng Viettel bạn sẽ trình bày với các nhân viên mong muốn làm lại sim. Họ sẽ cung cấp cho bạn tờ khai để điền các thông tin liên quan. Bạn sẽ điền vào đó dưới sự hướng dẫn của các nhân viên. Sau khi nhận lại tờ khai từ bạn, họ sẽ tiến hành xác minh thông tin có đúng hay không. Nếu thấy đúng thì họ sẽ chuyển yêu cầu của bạn đến bộ phận kỹ thuật. Bộ phận này sẽ tiến hành làm lại sim cho bạn. Các nhân viên sẽ yêu cầu cầu bạn nộp phí làm lại sim là 25.000 đồng. Sau khi thanh toán bị bạn chỉ cần chờ đợi trong vài phút là có thể nhận lại sim ngay. Khi đến các cửa hàng ngoài phí nộp 25.000 đồng bạn sẽ không mất bất kỳ một khoản chi phí nào nữa.

Cách làm lại sim online bằng ứng dụng My Viettel của Viettel

Để làm lại sim Viettel trực tuyến tại nhà bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại cần làm lại. Bạn sẽ nhìn thấy hình ba gạch ngang ở bên phía tay trái. Bạn nhấn vào đó rồi tiếp đến là “Tiện ích”.

Chạm vào hình ba gạch ngang rồi tiếp theo là “Tiện ích”
Chạm vào hình ba gạch ngang rồi tiếp theo là “Tiện ích”

Bước 2: Trong mục “Tiện ích” bạn chọn tiếp vào yêu cầu “Đổi sim”. Một cửa sổ thông báo “Gửi yêu cầu đổi sim” sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần chạm vào dấu chấm tròn để nhận một thông báo tiếp theo quy định mức phí phải trả khi đổi sim. Mức phí cố định là 25.000 đồng, bạn chọn vào ô “Đồng ý” để chấp nhận nộp phí.

Bạn có biết hiện nay làm lại sim Viettel mất bao nhiêu tiền không
Bạn có biết hiện nay làm lại sim Viettel mất bao nhiêu tiền không

Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân liên quan đến thuê bao chính chủ như: Họ và tên, số chứng minh hoặc số căn cước, số điện thoại cần làm lại… Tiếp theo là tích vào “Tiếp tục”.

Hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến sim làm lại
Hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến sim làm lại

Bước 4: Bạn tiến hành chọn địa chỉ giao sim làm lại. Có 2 hình thức đó là nhận sim tại nhà hoặc đến cửa hàng lấy. Nếu bạn chọn hình thức đến cửa hàng lấy thì sẽ không mất phí giao sim. Còn nếu bạn muốn nhận sim tại nhà thì sẽ cần trả thêm phí ship giao sim.

Bước 5: Bạn gửi yêu cầu xác nhận đổi sim lần cuối cùng. Sẽ có thông báo chi tiết toàn bộ những thông tin liên quan đến đơn hàng đổi sim của bạn. Khi xác nhận các thông tin đó đã chính xác thì bạn nhấn vào “Hoàn tất”.

Hoàn tất đơn hàng đổi sim để nhận sim tại nhà
Hoàn tất đơn hàng đổi sim để nhận sim tại nhà

Qua bài viết bạn có thể thấy rằng làm lại sim Viettel mất bao nhiêu tiền không phải là vấn đề lớn. Chỉ với mức chi phí nhỏ là bạn đã có thể làm lại ngay một chiếc sim mới. Vậy nên, bạn đừng đắn đo suy nghĩ không lại sim ngay để rồi khi quá hạn sẽ bị nhà mạng thu hồi số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *