Hướng dẫn kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng đơn giản và nhanh gọn

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc

Liệu có khi nào bạn quên mất số điện thoại mà mình đang sử dụng là gì không? Lúc này, bạn sẽ tìm đến cách để kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng. Vậy để kiểm tra nhanh thông tin thuê bao sẽ cần phải thực hiện những thao tác nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng là gì?

Kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng là thắc mắc của nhiều người
Kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng là thắc mắc của nhiều người

Kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng là biện pháp giúp bạn có thể quản lý được tối đa các ứng dụng phổ biến hiện nay sử dụng thuê bao chính chủ để đăng ký như: Internet Banking, Facebook, Zalo, Gmail,…

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thuận tiện hơn khi trao đổi thông tin số điện thoại cho bạn bè, người thân mà không phải mất quá nhiều thời gian để nhớ lại số điện thoại của mình. Vậy để kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng có bao nhiêu cách? Nội dung tiếp theo sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Gọi điện thoại trực tiếp đến một số điện thoại khác

Cách đầu tiên cũng là cách đơn giản nhất đó là bạn hay gọi điện thoại đến một tài khoản thuê bao khác. Số điện thoại đó có thể là của người thân, bạn bè để kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi bạn gọi đến số điện thoại của người đó, số điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của họ.

Kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng thông qua tin nhắn

Ngoài việc gọi điện thoại cho người khác, bạn cũng có thể kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB và gửi đến tổng đài 1414 (Miễn phí). 

Cú pháp thực hiện kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng
Cú pháp thực hiện kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng

Cách thứ hai để kiểm tra thông tin số điện thoại của bạn chính là bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp TRACUOC và gửi đến tổng đài 195. Sau vài phút, hệ thống thông tin của tổng đài sẽ phản hồi bằng tin nhắn ghi rõ thông tin về số điện thoại, họ và tên của chủ thuê bao, ngày sinh, CMND/CCCD hoặc hộ chiếu ghi rõ nơi cấp.

Gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài Viettel

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc
Bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc

Khi sử dụng thuê bao của nhà mạng Viettel, người dùng muốn kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng có thể gọi thoại trực tiếp đến tổng đài của nhà mạng này là 198 (Miễn phí cước gọi). Khi liên hệ đến hotline, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng cực kỳ nhanh chóng. 

Kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng bằng cách sử dụng mã USSD.

Đây là cách phổ biến mà nhiều người vẫn thường sử dụng. Bạn vào điện thoại và bấm cú pháp *888# hoặc cách khác là *0# sau đó thực hiện gọi. Hệ thống tổng đài sẽ gửi cho bạn thông tin về thuê bao bạn đang sử dụng. Nếu điện thoại của bạn không thể thực hiện được cách này thì hãy sử dụng 1 trong 3 cách bên trên để kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng nhé!

Kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng có chính chủ hay chưa

Kể từ khi có quyết định từ Bộ TT&TT về việc các thuê bao sử dụng bắt buộc phải được đăng ký chính chủ, thì thắc mắc về số điện thoại của mình đang dùng có đăng ký đầy đủ thông tin chưa được rất nhiều người quan tâm đến.

Để kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng có chính chủ hay chưa, người dùng cần tiến hành thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp như sau TTTB và gửi đến tổng đài 1414. Sau giây lát, tổng đài sẽ gửi về cho bạn kết quả về thông tin thuê bao bao gồm họ tên người dùng, ngày sinh, CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, nơi cấp.

Trường hợp những thông tin bạn được hệ thống tổng đài phản hồi lại không trùng khớp với những thông tin của bạn, bạn hãy tìm đến các quầy giao dịch của Viettel để tiến hành chỉnh sửa, bổ sung thông tin thuê bao chính chủ.

Ứng dụng hỗ trợ kiểm tra thông tin số điện thoại Viettel đang dùng 

Ứng dụng My Viettel giúp quản lý tốt thuê bao của bạn
Ứng dụng My Viettel giúp quản lý tốt thuê bao của bạn

Nhà mạng Viettel cho ra mắt ứng dụng My Viettel để khách hàng được nắm rõ, quản lý thông tin thuê bao chính chủ của mình. Ứng dụng này cho phép người dùng biết đến các chương trình ưu đãi, khuyến mãi về dịch vụ của nhà mạng Viettel một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, bạn cũng có có thể thực hiện các tác vụ như sau:

  • Kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng nhanh chóng.
  • Tra cứu thông tin về thuê bao Viettel.
  • Quản lý được lịch sử của tất cả cuộc gọi, tin nhắn đến từng thuê bao, thời gian thực hiện cuộc gọi,…
  • Quản lý được mọi dịch vụ mà thuê bao của bạn đang sử dụng.
  • Có thể chuyển đổi các gói 3G/4G cực kỳ đơn giản.
  • Đồng bộ khi số điện thoại 11 số được chuyển sang 10 số trong danh bạ.
  • Nhận được các thông báo liên quan đến nhà mạng.
  • Nạp thẻ, đăng ký, thậm chí hủy các dịch vụ, chương trình ưu đãi, khuyến mãi mà bạn đã đăng ký.

My Viettel – Ứng dụng đã mang đến một trải nghiệm thiết thực và hữu ích cho mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Viettel. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng trên các thiết bị Smartphone là điều vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Trên đây là một số thông tin về cách kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng chi tiết nhất. Mong rằng với những chia sẻ từ chúng tôi, bạn có thể áp dụng thành công. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *