Tổng hợp những cách xóa số điện thoại trên Gmail đơn giản nhất

Khi tạo lập Gmail, người dùng cần đăng ký một số điện thoại nhằm bảo mật tài khoản an toàn. Nhưng trong quá trình sử dụng cần thay đổi thuê bao liên lạc thì sao? Cách xóa số điện thoại trên Gmail như thế nào? Đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây nếu bạn đang băn khoăn về chủ đề này nhé! 

Lý do cần chỉnh sửa số điện thoại trên tài khoản Gmail

Gmail là một một phương phức liên lạc không thể thiếu đối với cuộc sống chúng ta. Đặc biệt là học sinh, sinh viên, những người làm việc văn phòng thường xuyên thảo luận các vấn đề bằng văn bản. Việc sử dụng Gmail thể hiện tính trang trọng, chuyên nghiệp và bảo vệ dữ liệu an toàn. 

Mỗi tài khoản Gmail đều được liên kết cùng một số điện thoại để xác minh danh tính người dùng. Đây là cách Google triển khai hoạt động bảo mật tài khoản Gmail cho một cá nhân. Trong trường hợp đổi sim thì người dùng cần xóa đi số cũ và thêm số điện thoại mới. 

Thay đổi số di động Gmail tương ứng thuê bao đang dùng hỗ trợ chúng ta quản lý tài khoản thuận tiện hơn. Đồng thời với cách xóa số điện thoại trên Gmail sẽ giúp bạn hoàn thiện các dịch vụ thay đổi trong tài khoản đơn giản. 

Hướng dẫn cách xóa số điện thoại trên Gmail

Xóa số điện thoại trên Gmail hiện là mong muốn của nhiều người dùng dịch vụ. Hãy cùng thực hiện quy trình này chỉ với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Sử dụng máy tính hoặc điện thoại để truy cập vào tài khoản Gmail.
 • Bước 2: Nhấn chọn ảnh đại diện cá nhân nằm ở vị trí góc phải màn hình trên giao diện dịch vụ. Hàng loạt tiện ích tại danh mục này sẽ hiện ra và bạn chỉ cần bấm vào mục “Quản lý tài khoản Google của bạn”. 
Hướng dẫn cách xóa số điện thoại trên Gmail đơn giản
Hướng dẫn cách xóa số điện thoại trên Gmail đơn giản
 • Bước 3: Trên thanh công cụ cột bên trái, nhấn chọn danh mục “Thông tin cá nhân” và kéo xuống tìm kiếm mục “ Thông tin liên hệ – Điện thoại”. 
Nhấn chọn thông tin cá nhân để xóa số
Nhấn chọn thông tin cá nhân để xóa số
 • Bước 4: Hãy chọn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh số điện thoại đã đăng ký.
Đến biểu tượng thùng rác
Đến biểu tượng thùng rác
 • Nhập mật khẩu để xác nhận tài khoản Gmail chính chủ.  Xác nhận xóa thông tin và chờ hệ thống xử lý yêu cầu trong giây lát.  
Xác nhận yêu cầu của hệ thống
Xác nhận yêu cầu của hệ thống

Trong quá trình đăng ký tài khoản Gmail lần đầu tiên, người dùng có thể lựa chọn một trong hai hình thức liên kết hoặc không liên kết số điện thoại cá nhân. Nếu lúc đó bạn đã nhập số di động theo yêu cầu thì giờ đây chỉ cần thực hiện cách xóa số điện thoại trên Gmail đơn giản. 

Cách thay đổi số điện thoại Gmail đã đăng ký

Đối với người dùng đã thay sim, thay số thuê bao sử dụng hằng ngày cần cập nhật lại số điện thoại trên Gmail để dễ dàng quản lý tài khoản hơn. Thao tác đổi số di động liên kết tài khoản Gmail cá nhân được thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào Gmail bằng thiết bị công nghệ như máy tính hoặc điện thoại
Truy cập vào tài khoản Gmail
Truy cập vào tài khoản Gmail
 • Bước 2: Nhấn chọn vào hình đại diện của mình trên giao diện Gmail. Sau đó chọn vào danh mục “Tài khoản Google”. 
Quan sát hình để thực hiện dễ dàng hơn
Quan sát hình để thực hiện dễ dàng hơn
 • Bước 3: Cửa sổ mới mở ra gồm loạt danh mục như: Trang chủ, Thông tin cá nhân, Dữ liệu và cá nhân hóa, Bảo mật. Để thay đổi số điện thoại Gmail thì bạn cần lựa chọn vào mục “Thông tin cá nhân”. 
Nhấn chọn vào biểu tượng chỉnh sửa
Nhấn chọn vào biểu tượng chỉnh sửa
 • Bước 4: Số điện thoại đăng ký ban đầu của bạn hiện ra bên phải biểu tượng quốc kỳ Việt Nam. Bạn hãy di chuột đến biểu tượng cây bút nằm bên phải dãy số điện thoại đó. Nhấn chọn vào nó để cập nhật thông tin mới. 
 • Bước 5: Hệ thống xuất trình giao diện yêu cầu người dùng đăng nhập lại mật khẩu tài khoản. Hãy nhập password để xác nhận chủ tài khoản Gmail là chính bạn.
 • Bước 6: Sau khi hệ thống xét duyệt đúng thông tin sẽ cho ra giao diện cung cấp số điện thoại mới. Lúc này chỉ cần nhập số điện thoại mới mà bạn đang sử dụng vào mục “Cập nhật số điện thoại”. Bấm chọn danh mục “Tiếp theo” để hoàn thành toàn bộ thao tác cần thực hiện. 

Cách bổ sung số điện thoại trên tài khoản Gmail

Liên kết số điện thoại cùng Gmail giúp người dùng dễ dàng lấy lại mật khẩu Gmail khi bị quên. Tìm hiểu cách thêm số, thay đổi số hoặc cách xóa số điện thoại trên Gmail để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Thủ tục thêm số thuê bao tương ứng cho Gmail bao gồm các bước như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn
 • Bước 2: Nhấn vào hình đại diện tài khoản và chọn danh mục “Quản lý tài khoản Google của bạn”.
Thêm số điện thoại liên lạc vào Gmail
Thêm số điện thoại liên lạc vào Gmail

Nếu đang dùng các ứng dụng khác của Google ngoài việc truy cập website thông thường thì bạn có thể nhấp vào mục “Account” (Tài khoản) tại danh sách Google Apps. 

 • Bước 3: Giao diện mới hiện ra hàng loạt danh mục phục vụ nhu cầu hoạt động trên tài khoản Gmail. Hãy nhấn vào mục “Thông tin cá nhân” bên dưới mục Trang chủ. 
 • Bước 4: Tiếp tục tìm kiếm mục “Thông tin liên hệ” để vào mục “Điện thoại”. Nhấn chọn vào dòng chữ “Thêm số điện thoại khôi phục để giúp bảo mật tài khoản của bạn”. 
Xác nhận yêu cầu của hệ thống
Xác nhận yêu cầu của hệ thống
 • Bước 5: Nhấn chọn mục “Thêm điện thoại” và cập nhật số điện thoại dưới dòng chữ “Nhập số bạn muốn sử dụng”. Bấm chọn danh mục “Xác nhận” để nhận mã xác minh do Google gửi về. Hoàn tất thủ tục cập nhật số điện thoại mới cho tài khoản Gmail. 

Trên đây hướng dẫn cách xóa số điện thoại trên Gmail đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng chia sẻ thật sự hữu ích giúp các bạn dễ dàng xử lý vấn đề của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *