Gợi ý 3 cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim vừa nhanh vừa hiệu quả

Trên thiết bị Android chọn “Danh bạ” rồi nhấn vào hình ba gạch ngang

Những khách hàng của Apple đều biết rõ hạn chế không thể copy danh bạ trực tiếp từ thiết bị sang sim. Nguyên nhân là do Apple cho rằng những thông tin quan trọng nếu để trên sim mà bị mất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng. Tuy nhiên, việc lưu số điện thoại trên cả sim sẽ giúp bạn hạn chế tối đa khả năng mất số. Vậy bạn có thể áp dụng ngay cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim sau đây

Cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim bằng cách sử dụng tài khoản iCloud

Do không thể sao chép trực tiếp danh bạ sang sim nên cả 3 cách trong bài viết đều sử dụng cách gián tiếp. Đó là sẽ sao chép danh bạ vào máy tính rồi copy sang chiếc điện thoại Android có chứa sim. Sau đây sẽ là cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim gián tiếp qua tài khoản iCloud:

Bước 1: Bạn sẽ đồng bộ dữ liệu Danh bạ với tài khoản iCloud. Bạn chỉ cần mở điện thoại rồi vào phần ứng dụng “Cài đặt”. Bạn sẽ tích vào tên của mình ở vị trí trên đầu rồi tiếp theo chọn “iCloud”. Bạn gạt nhẹ tay từ trái qua phải để cho phép Danh bạ đồng bộ với iCloud.

Để thực hiện cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim cần đồng bộ danh bạ
Để thực hiện cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim cần đồng bộ danh bạ

Bước 2: Trên máy tính bạn đăng nhập vào trang website iCloud.com. Bạn sẽ dùng tài khoản là Apple ID và mật khẩu trên thiết bị iphone để đăng nhập iCloud. Đăng nhập thành công thì bạn chọn “Danh bạ” (Contact).

Tiến hành đăng nhập vào tài khoản iCloud trên thiết bị máy tính
Tiến hành đăng nhập vào tài khoản iCloud trên thiết bị máy tính

Bạn dùng phím Ctrl kết hợp với chuột để tích chọn vào từng số điện thoại muốn sao chép. Cách này sẽ giúp bạn chọn cùng lúc nhiều số điện thoại. Khi đã chọn xong muốn sao chép bạn sẽ nhấn vào “Export vCard” để bắt đầu tải danh bạ về máy tính.

Bước 3: Bạn cần kết nối giữa điện thoại Android chứa sim và máy tính với nhau. Sau đó bạn sẽ copy danh bạ đã tải về máy tính sang điện thoại.

Bước 4: Trên điện thoại Android chứa sim bạn sẽ vào ứng dụng danh bạ. Sau đó là chạm vào hình ba dấu gạch ngang ở phía trên bên trái điện thoại.

Trên thiết bị Android chọn “Danh bạ” rồi nhấn vào hình ba gạch ngang
Trên thiết bị Android chọn “Danh bạ” rồi nhấn vào hình ba gạch ngang

Bước 5: Bạn vuốt xuống dưới cùng của danh sách để chọn vào “Quản lý danh bạ”. Việc cần làm tiếp theo là nhấn vào lựa chọn “Nhập / xuất danh bạ”. Điện thoại Android sẽ cho phép bạn lựa chọn một trong hai loại yêu cầu. Đó nhập hoặc xuất danh bạ. Do bạn đang sử dụng cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim nên bạn sẽ chọn xuất danh bạ. Như vậy là bạn đã có một danh bạ ngay trên sim giống với trên thiết bị iphone rồi.

Xuất danh bạ từ thiết bị Android sang sim
Xuất danh bạ từ thiết bị Android sang sim

Cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim bằng ứng dụng iTunes

ITunes là một ứng dụng được sử dụng miễn phí dành cho cả máy tính và iphone. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng sao chép danh bạ từ iphone sang máy tính nhanh nhất. Dưới đây là cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim gián tiếp qua ứng dụng iTunes.

Bước 1: Bạn sẽ cần download và cài đặt ứng dụng iTunes trên máy tính. ITunes có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng hay kho ứng dụng. Đơn giản nhất là bạn vào trang website google.com.vn gõ tên ứng dụng rồi tìm kiếm là sẽ thấy. Khi tải xong bạn cài đặt cho máy tính là có thể sử dụng ngay rồi.

Cài đặt ứng dụng iTunes để sao chép danh bạ từ iphone sang sim
Cài đặt ứng dụng iTunes để sao chép danh bạ từ iphone sang sim

Bước 2: Bạn sẽ cần chạy chương trình soft iTunes trên máy tính. Sau đó là kết nối dây cáp connect iPhone với máy tính.

Bước 3: Bạn chọn “Devices” rồi chọn vào tên thiết bị muốn sao chép danh bạ. Tiếp theo là tích chuột vào mục “Tự động sao lưu”. Ở đây có 2 lựa chọn là lưu trên máy tính hoặc tài khoản iCloud. Bạn sẽ lựa chọn lưu trên máy tính để sao chép danh bạ từ iphone sang chúng. Sau đó là nhấn vào “Sao lưu bây giờ” để bắt đầu sao chép danh bạ. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước copy danh bạ từ iphone sang máy tính rồi.

“Sao lưu bây giờ” để copy danh bạ từ ứng dụng vào máy tính
“Sao lưu bây giờ” để copy danh bạ từ ứng dụng vào máy tính

Bước 4: Thực hiện sao chép danh bạ từ máy tính sang sim giống như bước 3,4 và 5 ở cách phía trên.

Cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim bằng địa chỉ email 

Bạn cũng có thể áp dụng cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim gián tiếp qua một địa chỉ email. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện được cách này.

Bước 1: Trên điện thoại iphone bạn chọn vào mục “Cài đặt” rồi sau đó là “Mail, Danh bạ, Lịch”. Tiếp đó bạn nhấn vào “Thêm tài khoản” rồi tiếp đó là thư mục “Khác” ở phía dưới cùng. Cuối cùng thì bạn chọn vào mục “Thêm tài khoản CardDAV”.

Chọn vào mục “Thêm tài khoản CardDAV” để nhập email
Chọn vào mục “Thêm tài khoản CardDAV” để nhập email

Bước 2: Cửa sổ giao diện CardDAV hiện lên thì bạn sẽ điền những thông tin vào các ô có sẵn. Khi điền xong địa chỉ email và mật khẩu bạn chọn “Tiếp” để sao chép danh bạ từ iphone sang email. Sau đó bạn sẽ mở máy tính rồi đăng nhập vào địa chỉ email đó. Tải danh bạ vừa sao chép sang email về máy tính.

Hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu đúng các vị trí ô trống
Hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu đúng các vị trí ô trống

Bước 3: Thao tác thực hiện giống bước 3,4 và 5 ở cách đầu tiên.

Như vậy, chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể chuyển danh bạ từ iphone sang máy tính rồi sang sim. Cách sao chép danh bạ từ iphone sang sim sẽ giúp bạn hạn chế được trường hợp mất số bởi chúng đã được lưu trữ ở nhiều nơi. Chúc các bạn thành công với một trong các cách mà bài viết hướng dẫn ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *