Những cách chuyển đổi sim 3G sang 4G nhanh nhất bạn nên biết!

Xã hội ngày càng phát triển thúc đẩy nhu cầu sử dụng mạng 4G trở nên phổ biến hơn. Dịch vụ 4G mang đến nhiều ưu điểm tối ưu tốc độ truyền tải và ưu đãi dịch vụ hấp dẫn. Bạn là người dùng 3G muốn đổi sang 4G thì phải làm sao? Cùng tìm hiểu cách chuyển đổi sim 3G sang 4G tiện lợi nhất trong bài viết dưới đây. 

Thay đổi sim 3G thành sim 4G của Viettel

Dịch vụ sim 4G Viettel được triển khai trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, iPad, dcom… Khi muốn thay đổi từ sim 3G đến sim 4G, khách hàng có thể lựa chọn một những trong cách sau đây:

Cách chuyển đổi sim 3G sang 4G của nhà mạng Viettel
Cách chuyển đổi sim 3G sang 4G của nhà mạng Viettel

Đổi sim trực tiếp tại cửa hàng Viettel

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng sim 4G gia tăng đáng kể tên các cửa hàng Viettel đã bổ sung dịch vụ chuyển sim 3G sang 4G cho khách hàng. Đến điểm giao dịch yêu cầu hỗ trợ là một phương pháp truyền thống phổ biến dành cho đối tượng người dùng không rành công nghệ. 

Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên cửa hàng tư vấn tận tình cách chuyển đổi sim 3G sang 4G. Hãy nhớ mang theo các loại giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để làm hồ sơ. Đừng quên cung cấp chiếc sim đang sử dụng và hoàn thành khoản phí nho nhỏ theo quy định của cửa hàng nhé! 

Đổi sim gián tiếp bằng cú pháp USSD Viettel

Đối với những người bận rộn không thể lựa chọn phương pháp thay sim truyền thống thì vẫn có thể thực hiện tại nhà. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại và áp dụng phương pháp đổi sim 3G thành 4G theo các bước như sau: 

Bỏ túi cách thay sim 4G tại nhà nhanh nhất
Bỏ túi cách thay sim 4G tại nhà nhanh nhất
 • Bước 1: Cập nhật số seri trên một chiếc sim Viettel, có thể là sim trắng hoặc sim cũ bạn đang sử dụng. 
 • Bước 2: Sử dụng điện thoại vẫn lắp sim cũ và bấm theo cú pháp USSD: *098*4*số serial sim mới # rồi tiếp tục bấm chọn phím gọi. 

Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện thông tin số seri được in trên phôi sim và nội dung hướng dẫn cách chuyển đổi sim 3G sang 4G. Hãy nhấn chọn vào danh mục “Đổi sim” là lần lượt thực hiện các yêu cầu của hệ thống. 

 • Bước 3: Kết thúc quá trình chuyển sim thì hệ thống sẽ trả về thông báo thành công. Như vậy là bạn chỉ cần gỡ sim cũ ra khỏi máy và lắp sim mới vào máy là xong. 

Cách chuyển đổi sim 3G sang 4G khi dùng mạng Mobifone

Bên cạnh Viettel thì Mobifone cũng đã triển khai hệ thống mạng 4G tốc độ cao, siêu ưu đãi. Để tiến hành cách chuyển đổi sim 3G sang 4G của nhà mạng này cần thực hiện thao tác như sau

Nhiều ưu đãi Mobifone hấp dẫn dành cho người dùng sim 4G
Nhiều ưu đãi Mobifone hấp dẫn dành cho người dùng sim 4G
 • Bước 1: Chuẩn bị phôi sim mới và ghi lại 04 dãy số seri trước khi chuyển sang hình thức sử dụng mạng 4G. Ngoài ra, bạn cũng nên sao lưu toàn bộ liên lạc từ danh bạ trên sim qua điện thoại. 
 • Bước 2: Vẫn lắp sim cũ trên điện thoại và kích hoạt như bình thường. Sau đó hãy bấm cú pháp: *090*7# để yêu cầu hệ thống gửi mã USSD. 
 • Bước 3: Màn hình điện thoại chuyển sang giao diện ba nhánh và bạn cần bấm vào nhánh thứ hai để đổi sim 4G. Tiếp tục nhập mã số seri của sim mới và chờ đợi hệ thống Mobifone xét duyệt. 

Thông thường, nhà mạng Mobifone luôn tiến hành kiểm duyệt yêu cầu dịch vụ khách hàng trong thời gian sớm nhất. Do vậy mà bạn sẽ sớm nhận được tin nhắn thông báo thành công từ hệ thống.

 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần tháo sim cũ ra và thay sim mới vào để sử dụng dịch vụ mạng 4G Mobifone. 

Đừng lo lắng về việc đăng ký thông tin trên sim mới bởi toàn bộ dữ liệu người dùng sẽ được chuyển đổi cùng lúc đến sim 4G. Như vậy cũng đồng nghĩa là chiếc sim cũ của bạn đã hết giá trị sử dụng. 

Hướng dẫn các bước đổi sim 3G thành 4G khi dùng mạng Vinafone

Cách chuyển đổi sim 3G sang 4G của nhà mạng Vinafone không khó! Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức đổi sim tại cửa hàng Vinafone hoặc tự thực hiện tại nhà. Các bước thực hiện đơn giản như sau: 

Người dùng được hoàn lại 10.000 VND sau khi đổi sang sim 4G Vinafone
Người dùng được hoàn lại 10.000 VND sau khi đổi sang sim 4G Vinafone
 • Bước 1: Tìm mua một chiếc sim 4G Vinafone tại đại lý, cửa hàng, điểm giao dịch nhà mạng. Chỉ với 10.000 VND là bạn đã có thể sử dụng hệ thống mạng tốc độ cao cùng nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn. 
 • Bước 2: Ghi lại số seri trên sim mới vừa mua tại cửa hàng Vinafone. Sau đó vẫn sử dụng sim cũ trên điện thoại và soạn tin nhắn theo cú pháp *098*2*số serial sim mới # rồi bấm chọn nút OK
 • Bước 3: Hệ thống hiển thị hàng loạt yêu cầu về cách chuyển đổi sim 3G sang 4G của nhà mạng Mobifone. Lần lượt thực hiện từng bước và chờ hệ thống gửi đến thông báo đổi sim thành công qua SMS. 
 • Bước 4: Tháo sim cũ khỏi điện thoại và lắp chiếc sim 4G mới cài đặt vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục chuyển sim và có thể sử dụng ngay lập tức. 

Cách chuyển đổi sim 3G sang 4G như thế nào? Hy vọng các bạn đã tìm ra đáp án phù hợp nhất thông qua bài viết trên đây. Dù đang sử dụng mạng Viettel, Mobifone hay Vinafone đều có cách thực hiện tương tự nhau. Chúc các bạn thực hiện thanh công để nhanh chóng tận hưởng dịch vụ mạng 4G siêu tuyệt vời nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *